Top 5 Trang Phục Biểu Diễn Quảng Ngãi Được Yêu Chuộng Hiện Nay

Vậy top 5 trang phục biểu diễn Quảng Ngãi là đơn vị nào?

Trải qua năm tháng, chiếc áo dài múa  ngày càng được thay đổi và hoàn thiện hơn. Ðó là chiếc áo dài có thân áo tương đối bó sát thân người, làm cho thân thể phụ nữ hiện lên được đường cong mềm mại, phù hợp với vóc người nhỏ nhắn của phụ nữ Việt Nam. Hai tà áo thả xuống ngang nửa ống chân, thướt tha bay trong gió, quấn quýt từng bước đi. Thân áo xẻ hơi cao, hơn cả quần để lộ một chút phần mình phía trên. Tay áo kích cỡ vừa phải không dài lắm, có thể hơi loe, nếu muốn tạo dáng xinh đẹp và trẻ trung. Gần đây, các mốt thời trang của nước ngoài được du nhập vào Việt Nam, những bộ trang phục biểu diễn Quảng Ngãi vẫn được  ưa chuộng dùng để biểu diễn trên sân khấu.

Trang phục biểu diễn Quảng Ngãi đến từ Hương Hoài

Thời phong kiến, nhiều trang phục biểu diễn : Áo tứ thân, yếm trắng, yếm đen, váy các kiểu. còn có  đầu chít khăn mỏ quạ, thắt lưng hoa lý. Bộ lễ phục gồm ba chiếc áo, ngoài cùng là áo dài tứ thân bằng the thâm hay màu nâu non, kế đến là chiếc áo màu mỡ gà và trong cùng là chiếc áo màu cánh sen. Khi mặc, cả ba chiếc áo chỉ cài khuy bên sườn, phần từ ngực đến cổ lật chéo để lộ ba màu áo. Bên trong là chiếc yếm thắm. Ðầu đội nón trông rất duyên dáng và kín đáo. Đó là duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam hiện đại theo thời.

Trang phục biểu diễn văn nghệ

Tới nay, trang phục biểu diễn truyền thống của người Việt đã thay đổi. Bộ âu phục dần thay thế cho bộ đồ truyền thống của đàn ông. Chiếc áo dài của phụ nữ ngày càng được cải tiến và hoàn thiện hơn như ngày nay, mặt khác do yêu cầu của lao động, công việc, không phải lúc nào phụ nữ cũng mặc áo dài mà chỉ những ngày trang trọng, ngày vui… thì mới có dịp để “thể hiện mình”.

Cùng với những bộ váy áo đồ, đôi bàn tay khéo léo và tâm hồn thẩm mỹ của các thiếu nữ dân tộc tạo ra thì những bộ đồ trang sức như các loại hoa tai, vòng tay, vòng cổ bằng đồng, bạc, dây cườm không thể thiếu được trong trang phục của người dân tộc.

Trang phục biểu diễn truyền thống của phụ nữ Việt Nam

Trang phục của các dân tộc Việt Nam hết sức phong phú và đa dạng, và mỗi trang phục lại mang những nét độc đáo và đặc trưng riêng cho từng vùng, từng miền, chẳng hạn ở vùng thấp miền núi, các dân tộc sống trên những nếp nhà sàn thường mặc quần, váy, màu chàm với nhiều mô típ hoa văn mô phỏng hoa rừng, thú rừng. Ở vùng núi, cao nguyên phụ nữ thường mặc váy, nam giới đóng khố…Song nhìn chung trang phục của các dân tộc được trang trí hoa văn sặc sỡ hài hòa về màu sắc, đa dạng về mô típ, mềm mại về kiểu dáng, thuận cho lao động trên nương, tiện cho việc đi lại trên đường đèo dốc.

Trang phục cũng được thay đổi theo quá trình phát triển của lịch sử. Hai nét nổi bật trong trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam là áo dài và nón lá. Ðối với nhiều dân tộc khác ở Việt Nam, trang phục truyền thống cũng đang dần dần mất đi nét riêng và thay thế bởi những hàng may sẵn, vừa tiện dụng, rẻ lại thêm rất nhiều ưu điểm khác trong cuộc sống hiện tại cho bản thân và gia đình họ.

Quý khách có thể tìm hiểu thêm về cho thuê trang phục biểu diễn Hương Hoài tại: 65 Tô Hiến Thành- Tp Quảng Ngãi. Quý khách sẽ được nhân viên tư vấn tận tình giúp quý khách trải nghiệm dịch vụ của Hương Hoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *